[Moonlight Villa] – Phong cách Tương Lai (Futuristic) trong Dinh Thự Tối Giản (Minimalism)

Công trình: Dinh Thự – Garden Grand Villa

Địa điểm: Thuộc Bộ sưu tập sản phẩm hạng sang Compound The AQUA 1, Khu Đô Thị Waterpoint, Bến Lức, Long An.

Phong cách thiết kế: Tương Lai (Futuristic) và Tối Giản (Minimalism).

Chủ nghĩa vị lai (Futurism) ra đời năm 1909 bởi nhà thơ Filippo Tommaso Marinetti, với lời kêu gọi cho sự phát triển của thế giới hiện đại và văn minh đô thị. Chủ nghĩa này cổ vũ cho sự sáng tạo, phá bỏ rào cản và thay đổi những quan niệm xưa cũ. Cũng vị vậy mà Vị Lai được xem như một làn gió mới mang âm hưởng của tương lai, về thế giới khoa học viễn tưởng. Chủ nghĩa này bắt đầu trở thành nghệ thuật và có những ảnh hưởng nhất định tới các lĩnh vực khác, trong đó có kiến trúc và nội thất.

Futuristic – là phong cách thiết kế được lấy cảm hứng từ những tưởng tượng của con người về một thế giới tương lai xa xôi, với những công nghệ tiên tiến phát triển hiện đại và văn minh vượt trội. Đây hiện vẫn còn là một định hướng còn mới ở Việt Nam và không phải ai cũng có thể thực hiện được. Những gia chủ lựa chọn phong cách này thường là những người khá chỉn chu trong công việc và có gu thẩm mỹ cao cùng cá tính muốn chinh phục và mong muốn có một không gian sống thật sự khác biệt.

Trong thiết kế nội thất, phong cách Futuristic thường sử dụng các đường cong, cung tròn, tạo nét uốn lượn trong không gian kiến trúc. Các vật dụng nội thất đi kèm thường có thiết kế lạ mắt, mới mẻ, kết hợp cùng các thiết bị điện tử hiện đại.

Về màu sắc, phong cách này phá vỡ ánh sáng và tạo nên những mảng màu sắc mang tính tương phản cao, mang đến sự trẻ trung và cảm giác mãnh liệt. Có thể bắt gặp rất nhiều thiết kế sử dụng màu vẽ tạo thành một loạt các chấm hoặc dạng hình học mang đến sự độc đáo riêng.

Nội dung bản quyền